Có thể nói, ngày nay thiết kế nội thất không còn là thời kỳ của những nhà bếp  giản đơn nữa. Thay vào đó, những nhà bếp được thiết kế nội thất hiện đại sẽ đều có khu vực nấu, tủ bếp và đặc biệt là đảo bếp. Tạo nên một khgoong gian nơi vừa có thể dùng để chế biến thực phẩm, vừa có thể dùng để thưởng thức bữa sáng.

Và quả thực không sai khi nói rằng, một thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, tiện nghi đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Hiểu được điều này, hôm nay thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn 16 ý tưởng tuyệt vời cho trang trí và thiết kế nội thất nhà bếp.

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp cho mình nhé.

thiet ke nha bep

Nếu người ta xem xét kỹ hơn về sự phát triển lịch sử của thiết kế nội thất nhà bếp, sự phát triển đáng chú ý nhất là sự lưu thông của mục đích và vị trí của tiền đề nhà bếp trong sự sắp xếp ngôi nhà. Từ không gian chức năng nghiêm ngặt, thường được đặt ở phía sau nhà hoặc bên dưới tất cả các phòng khác ở tầng hầm (nếu là ngôi nhà lớn hoặc biệt thự cũ), thiết kế nội thất nhà bếp trở thành tiền đề hấp dẫn nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Nhờ những tiến bộ công nghệ và giải pháp kiến ​​trúc thông minh cho việc phân phối không gian và thông gió ngày nay, nhà bếp trở thành một phần trung tâm của sự sắp xếp thiết kế xung quanh cuộc sống hàng ngày. Khái niệm mở của các khu vực sinh hoạt trong kiến ​​trúc và thiết kế hiện đại đặt nhà bếp hiện đại vào trung tâm của thành phần trang trí.

nha bep dep

Trong nhiều thế kỷ, thiết kế nội thất nhà bếp đúng là một không gian làm việc. Thường được giấu ở phía sau của ngôi nhà, nó có chỗ cho những thứ cần thiết. Nhưng một cái nhìn tại nhiều nhà bếp mới ngày hôm nay cho thấy một cách tiếp cận rất khác, nhà bếp khái niệm mở ở trung tâm của ngôi nhà, trở thành một phần tích cực của gia đình.

thiet ke noi that nha bep

Chúng ta cần tìm hiểu những xu hướng mới nhất trong thiết kế nhà bếp hiện đại là gì? Việc tìm kiếm các nhà thiết kế hiện đại cho dòng chảy không gian và chất lỏng miễn phí, sự cần thiết phải kết hợp chất lượng cuộc sống cao với sự sắp xếp đơn giản và thanh lịch. Thông thường, khu vực nhà bếp – mở và chức năng được liên kết với một số loại khu vực ăn uống – từ sự sắp xếp quầy bar đơn giản đến bàn ăn cổ điển – bộ ghế.

thiet ke nha bep

Ngày nay, xu hướng là làm cho nội thất càng lỏng càng tốt và đơn giản hóa cấu trúc và kiểu trang trí  mà không bị mất chức năng. Đó là lý do tại sao loại bỏ rào cản giữa nhà bếp và không gian xã hội, là một động thái thực tế. Thông thường, nhà bếp được nối với khu vực ăn uống và hai không gian liền kề nhau. Bàn ăn thường trở thành vùng đệm giữa nhà bếp và khu vực sinh hoạt / tiếp khách.

thiet ke nha dep

Ưu điểm: Thứ nhất, cách bố trí mở mang lại lợi ích to lớn cho đời sống xã hội của gia đình – không còn cách ly và ngăn cách quá trình chuẩn bị thức ăn – tất cả mọi người có thể tham gia  trong quá trình chuẩn bị của bữa ăn. Vì vậy, mở nhà bếp đối với phần còn lại của cơ sở sinh hoạt giới thiệu một sự thống nhất không chỉ cho sự sắp xếp không gian mà còn vào cuộc sống của các chủ sở hữu.

Ngoài những lợi ích xã hội của cách bố trí như vậy, cảm giác về sự rộng rãi, tự do và không gian mở cho ngôi nhà không được đánh giá thấp. Với sự sắp xếp thiết kế thông minh, ngay cả một ngôi nhà nhỏ có thể xuất hiện lớn và rộng rãi khi một dòng chảy tự do được thiết lập giữa các khu vực sinh hoạt chính.

thiet ke nha bep

Nhược điểm: Một số khó khăn trong việc bố trí sàn mở cho nhà bếp có thể đến từ những thách thức về kiến ​​trúc để loại bỏ tường, thêm đường ống và hệ thống dây điện mới nếu không được cung cấp từ cấu trúc kiến ​​trúc ban đầu của ngôi nhà của bạn.

Ở đây, trí tưởng tượng sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại đang tìm kiếm một sự sắp xếp linh hoạt, đầy màu sắc và thiết thực của các đơn vị nhà bếp khác nhau (từ tủ lạnh đến bồn rửa) để phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu và phong cách cá nhân chỉ trong một không gian làm việc.

thiet ke nha bep

thiet ke nha dep

Bếp mô đun hình chữ L là một bố cục khá phổ biến, đặc biệt là khi nhà bếp tiếp giáp với một khu vực sinh hoạt ban ngày khác. Đây là loại cấu hình đơn giản nhưng hiệu quả của nhà bếp, cung cấp một trang trí tuyệt vời không chỉ cho nấu ăn chức năng mà còn với kết nối mở, mang động lực cho các tương tác xã hội của ngôi nhà.

thiet ke noi that nha bep

Thiết kế nội thất nhà bếp hình chữ L có nhiều không gian quầy, mở để kết nối dễ dàng với phần còn lại của khu vực sinh hoạt.

 

thiet ke nha bep

Nhà bếp hình chữ U

Gần như xác định một căn phòng trong một căn phòng, chức năng này sắp xếp một thiết kế nội thất nhà bếp ấm cúng. Trong thực tế, cấu hình bếp chữ U hoạt động tốt trong không gian nhỏ và rộng, cung cấp nhiều tủ và lựa chọn bề mặt thực tế. Sắp xếp gọn gàng nhiều mẫu bếp bằng mô-đun, cấu hình hình chữ U cung cấp nhiều không gian lưu trữ trên mặt bàn và được sắp xếp gọn gàng.

thiet ke nha bep

Bếp hình chữ G (bán đảo)
Người ta có thể nhìn vào thiết kế nội thất nhà bếp hình chữ G là một sự mở rộng của cấu hình hình chữ U – bốn bức tường lưu trữ cộng với lợi ích của một bán đảo bổ sung có thể chứa thêm tủ hoặc một quầy bar đảo bếp mời. Trong thực tế, sự sắp xếp nhà bếp này có thể được xem như là một hình thức nâng cấp khác cấu hình nhà bếp, tạo ra một tối ưu của kế hoạch mở sàn sử dụng không gian.

thiet ke nha bep dep

Bếp mở nhỏ Concept
Khi thiết lập bố cục sàn mở với sự đơn giản về cấu trúc và sự di chuyển dễ dàng hợp thời trang trong thiết kế hiện đại. Mối liên hệ giữa nhà bếp, phòng ăn và phòng khách được tìm kiếm linh hoạt, vì vậy loại cấu hình này thường được các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư nổi tiếng sử dụng.

thiet ke nha bep

Giữ cho không gian nhà bếp ngọt ngào và đơn giản

thiet ke nha bep dep

Sự kết hợp khác nhau của màu xanh, cam hoặc vàng cũng có thể là một thành phần hoàn hảo cho không gian thiết kế nội thất nhà bếp của bạn.

nha bep

Sử dụng ánh sáng để tạo ra bầu không khí thoải mái và dễ chịu mang lại cho bạn sự hấp dẫn nhất định, sang trọng và tính cách độc đáo. Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên cho không gian sống.

thiet ke nha bep

Trong lối sống bận rộn ngày nay, việc thiết kế nhà bếp với trẻ em có thể tự do chơi đùa cùng với các thành viên trong gia đình trong khi họ thực hiện các hoạt động hàng ngày khá quý giá và kích thích các tìm kiếm sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Với những ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp như thế này, chắc chắn bạn đã dễ dàng hơn để hình thành ý tưởng cho riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở, nhà bếp, biệt thự đẹp. Hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
WEBSITE: THIETKENHADEPDANANG.COM